Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ý kiến thăm dò

6 tháng đầu năm 2024, xã Trung Thành đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực

Ngày 25/07/2024 16:02:29

Sáng 4/7/2024, xã Trung Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã Trung Thành cơ bản ổn định và phát triển. UBND, Chủ tịch UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, các chỉ tiêu được cụ thể hóa giao trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận. Công tác chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân đảm bảo kế hoạch; công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm được chỉ đạo quyết liệt, không để dịch bệnh tái phát. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tuyển quân năm 2024 hoàn thành kế hoạch huyện giao.

Tổng diện tích gieo trồng toàn xã trên 329 ha. Năng suất cây lúa đạt 75 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 2.118 tấn, tăng 183,6 tấn so với cùng kỳ, đạt 58,8% kế hoạch năm. Tích tụ được 12 ha diện tích đất lúa để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn , đạt 54,5% kế hoạch năm.

6 tháng qua, xã Trung Thành tiếp tục duy trì việc làm thường xuyên cho lao động tiểu thủ công nghiệp; thành lập mới 02 doanh nghiệp, đạt 100% chỉ tiêu giao. Tiếp tục đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện công trình nhà hiệu bộ trường Tiểu học. Khảo sát, xây dựng phương án lắp đặt tên đường, ngõ và gắn biển số nhà trên địa bàn xã. Phối hợp kiểm kê, giải phóng mặt bằng, bồi thường thiệt hại đường điện 500Kv, tham mưu yêu cầu đơn vị thi công ký cam kết mượn đường công vụ và tham mưu giải quyết khó khăn vướng mắc. Hoạt động của tổ chức tín dụng đáp ứng được nhu cầu vay vốn của nhân dân. Tổng vốn vay của xã là 34,9 tỷ đồng, trong đó: vay kênh Ngân hàng Chính sách Xã hội 15 tỷ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp huyện 19,9 tỷ đồng.

Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội, 6 tháng đầu năm 2024, xã Trung Thành tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trước, trong và sau Tết Nguyên đán diễn ra sôi nổi; hoạt động lễ hội đảm bảo đúng nghi lễ truyền thống. Hoàn thiện hồ sơ tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Bà Triệu; Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyển đối số trên tất cả các ngành, lĩnh vực.

Lê Thủy, Công chức VHXH

Đăng lúc: 25/07/2024 16:02:29 (GMT+7)

Lê Thủy, Công chức VHXH

Người tốt, việc tốt