Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ý kiến thăm dò

Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra công nhận cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường Mầm non Trung Thành

Ngày 25/07/2024 15:56:44

Chiều 11/6, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục & Đào tạo do đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra công nhận cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường Mầm non Trung Thành.
Làm việc với Đoàn công tác, huyện ta có đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo; chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo cùng lãnh đạo các xã có trường Mầm non được kiểm định đợt này.
Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra thực tế tại nhà trường, xem xét hồ sơ và nghe đại diện nhà trường trình bày báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục. Báo cáo đã đánh giá việc thực hiện 5 tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 19/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.
Theo đó, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, nhà trường đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; đổi mới phương pháp chăm sóc, nuôi dạy trẻ; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên về năng lực chuyên môn. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của trường được nâng lên và nhận được nhiều khen thưởng của cấp trên./-strong/-heart:>:o:-((:-hPhát biểu tại chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, trường Mầm non Trung Thành tiếp tục quan tâm thực hiện tiêu chuẩn số 3 về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo Thông tư số 19/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhất là xây dựng khu vực bếp ăn, phòng tin học, thư viện và một số hạng mục khác; tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ; đăng tải các chiến lược của nhà trường trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng đến công tác tập huấn phòng cháy chữa cháy cho giáo viên định kỳ 01 lần/01 năm.
Đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Văn Dĩnh đề nghị trường Mầm non Trung Thành quan tâm đến công tác phát triển đảng viên; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; bổ sung thêm cây xanh xây dựng trường học sáng – xanh – sạch – đẹp. Cùng với đó, trường tập trung rà soát và hoàn thiện hồ sơ để Đoàn công tác có cơ sở đề nghị UBND Tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Đồng chí cũng đề nghị huyện Nông Cống tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ; đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho nhà trường

Đăng lúc: 25/07/2024 15:56:44 (GMT+7)

Người tốt, việc tốt

Dự báo thời tiết Thanh Hóa